Trước khi tiến hành nuôi lươn, chúng ta phải chuẩn bị nguồn nước, có thể nuôi lươn bằng nước máy hoặc nước giếng khoan nhưng nguồn nước sử dụng phải không bị ô nhiễm, không chứa chất thải công nông nghiệp, hóa chất và kim loại nặng. Chỉ tiêu: Độ mặn dưới 5 phần  ngàn , NH3 – NH4 dưới 3mg/lít, PH từ 6.5-8.

1. Nước máy nhừ nhà máy nước:

Chúng ta nên tránh bơm trực tiếp vào bể lươn vì nếu Clo trong nước cao sẽ gây nguy hiểm cho lươn. Nên trang bị bồn dự trữ khoảng 24h trước khi cho vào bể lươn, hoặc các bạn có thể dùng vòi sen đưa nước rơi từ  trên cao xuống bồn cũng có thể làm giảm nồng độ clo chứa trong nước, khoảng cách roi từ 1.5m là được

2. Nước sông:

Nên có ao lắng, xử lý bằng PAC cho trong nước với liều 20g/m3, sau đó:

  • Đối với lươn bột: nên bơm qua 1 bể lắng thứ cấp để bổ sung thêm dung dịch chưa gốc đồng sunfat, ở đây trại chúng tôi sử dụng Tomin để xử lý với liều lượng 35ml cho 1 khối nước (các bạn có thể gọi 0914.292.736 để được mua sản phẩm này)

  • Đối với lươn thương phẩm: có thể bơm trực tiếp từ bể lắng

​3. Nước giếng khoan:

  • Đối với lươn bột: nên bơm qua 1 bể lắng thứ cấp để bổ sung thêm dung dịch chưa gốc đồng sunfat, ở đây trại chúng tôi sử dụng Tomin để xử lý với liều lượng 35ml cho 1 khối nước, đồng thời bổ sung 1 phần ngàn nước muối (các bạn có thể gọi 0914.292.736 để được mua sản phẩm này)
  • Đối với lươn thương phẩm: có thể bơm trực tiếp

Lưu ý: nếu nước giếng chứa nhiều kim loại nặng, PH không ổn định có thể kết hợp 2 sản phẩm: YUCAVITA C và ETADO để xử lý với liều lượng mỗi loại là 20g/m3

Chúng tôi luôn luôn tư vấn, hưỡng dẫn, hỗ trợ khách hàng miễn phí tất các các kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc lươn, các bạn hãy gọi 0914.292.736 ngay nhé

Các tin khác

Thời khóa biểu cho lươn ăn hàng ngày

Thời khóa biểu cho lươn ăn hàng ngày

Bài viết giúp hướng dẫn cụ thể lịch cho lươn ăn mỗi ngày, lịch phòng bệnh. Ngoài ra còn hướng dẫn thêm cách điều trị một số bệnh thường gặp trên lươn

Chi tiết
Kỹ Thuật xây hồ nuôi lươn thương phẩm cải tiến

Kỹ Thuật xây hồ nuôi lươn thương phẩm cải tiến

Hướng dẫn cách làm hồ kiểu mới giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, cải tiến các vấn đề vướng mắc của hồ truyền thống, đặc biệt là độ bền lâu dài

Chi tiết
Quy trình ươm lươn bột lên lươn hương

Quy trình ươm lươn bột lên lươn hương

Quy trình này giúp những hộ mới bắt đầu làm lươn giống lấy trứng từ hồ nuôi bố mẹ hoặc những hộ nhập lươn bột về ươm lên lươn hương.

Chi tiết
Quy trình nuôi lươn thương phẩm

Quy trình nuôi lươn thương phẩm

QUY TRÌNH NUÔI LƯƠN THƯƠNG PHẨM - Men vi sinh đặc biệt, cung cấp các lợi khuẩn giúp đường ruột lươn khỏe, tiêu hóa tốt thức ăn, chuyển hóa đạm khó tiêu sang đạm dễ tiêu, cung cấp năng lượng cho lươn

Chi tiết
Phòng bệnh ký sinh đường ruột

Phòng bệnh ký sinh đường ruột

Lươn sống trong môi trường nước và ăn thức ăn trong nước nên không tránh khỏi các ký sinh trùng lọt vào đường ruột. giống như giun đũa ở người, nó sẽ tranh giành thức ăn với lươn.

Chi tiết
Bệnh xuất huyết trên lươn

Bệnh xuất huyết trên lươn

Lươn bị bệnh có hiện tượng tụ máu, tấy đỏ trên vùng thân, đặc biệt là vùng bụng.

Chi tiết
Bệnh thối đuôi

Bệnh thối đuôi

Ta quan sát thấy những chú lươn có đuôi bị sây sát, dập nát, tụ huyết, nhiễm trùng nặng.Có con tuột cả thịt để lòi ra xương sống. Đó là bệnh nát đuôi.

Chi tiết
Bệnh sốt nóng ở lươn

Bệnh sốt nóng ở lươn

Nó bị bệnh là do sốc với môi trường. Khi môi trường quá bẩn, lươn sẽ bị mất cân bằng về sinh lý, cơ thể tiết ra quá nhiều dịch nhầy.

Chi tiết
Quy trình nuôi lươn bột lên hương

Quy trình nuôi lươn bột lên hương

1. Lươn Bột: - Thức ăn: sử dụng 100% bằng thức ăn dạng bột mà bên chúng tôi cung cấp, hiện tại chúng tôi cung cấp 2 dòng sản phẩm có cùng một công ty sản xuất (Thiên Mã), thức ăn này có ưu điểm là nó rất lâu tan trong nước, pha trộn với nước thức ăn có dạng bột, độ kết dính cực kì cao.

Chi tiết
Bệnh nổ ổ bụng và cách phòng trị

Bệnh nổ ổ bụng và cách phòng trị

Dấu hiệu nhận biết: Khi cho thức ăn, nếu thấy hiện tượng lươn ăn kém, lươn bò rải rác trong bể mà không nằm trú ẩn trong giá thể (sợi ni-lon, khung) là dấu hiệu cho biết lươn nuôi có triệu chứng bệnh.

Chi tiết
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0914.292.736